Hỗ trợ trực tuyến

Những ứng dụng tuyệt vời của hệ thống cảnh báo nhiệt độ

08-09-2021

1. Vì sao thiết bị cảnh báo nhiệt độ, độ ẩm lại quan trọng

Với những đơn vị kinh doanh kho vận hoặc các đơn vị hoạt động sản xuất trong lĩnh vực dược phẩm, thực phẩm, kho lạnh… Thì việc duy trì nhiệt độ, độ ẩm nằm trong khoảng cho phép không phải chỉ là cần thiết mà nó còn là điều kiện bắt buộc trong quy trình vận hành kho bãi, thậm chí là tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng sản phẩm. Nhất là dược phẩm, thực phẩm đo đó việc phát hiện ra sự cố một cách kịp thời sẽ giúp giảm thiểu rủi ro cho cả hệ thống.

Tuy nhiên những sự cố không mong muốn có thể xảy ra với hệ thống làm mát, mất điện hoặc rò rỉ cửa mở của kho… Từ đó gây ra hiện tượng nhiệt độ nhanh chóng tăng, nằm ngoài khoảng cho phép. Nếu không được cảnh báo để xử lý tức thời thì rủi ro và thiệt hại mà các đơn vị phải đối mặt là cực kỳ lớn.

2. Thương hiệu phân phối thiết bị cảnh báo nhiệt độ chất lượng

Hệ thống cảnh báo nhiệt độ Radionode tới từ Hàn Quốc, ứng dụng rộng rãi trong cảnh báo nhiệt độ tủ vắc xin, cảnh báo nhiệt độ kho dược, cảnh báo nhiệt độ phòng serve, cảnh báo nhiệt độ kho lạnh. Với tiêu chí:” Cảnh báo kịp thời, giảm thiểu rủi ro” Radinode chính là thương hiệu mà chúng tôi khuyên bạn tin dùng. 

Radionode là hệ thống cảnh báo nhiệt độ trên nền tảng điện toán đám mây có khả năng nhắn tin và thực hiện hàng trăm cuộc gọi cảnh báo cùng lúc, tình trạng hoạt động của thiết bị luôn được cập nhật.

Với thiết bị này, giờ đây các nhà quản lý có thể giám sát tình hệ thống kho bãi ở bất cứ đâu qua internet, khắc phục được triệt để nhược điểm của hệ thống GSM trước đây.

Việc lưu trữ dữ liệu trên cloud lên tới 3 năm cũng sẽ giúp các nhà quản lý có thể truy xuất, kiểm tra dữ liệu mỗi khi cần một cách thuận lợi.

3. Những ứng dụng nổi trội của hệ thống thiết bị cảnh báo nhiệt độ radionode

Thiết bị cảnh báo nhiệt độ giúp cảnh báo cháy nổ 

Với cảm biến tiên tiến châu âu và kết hợp với công nghệ cloud hiện đại của Hàn Quốc giúp cho việc đảm bảo nhiệt độ độ ẩm lý tưởng tại kho, xưởng sản xuất được toàn diện và chặt chẽ triệt để. Nhờ đó, nguy cơ cháy nổ sẽ được lường trước để có các biện pháp can thiệp kịp thời. 

 

Hệ thống được cài đặt với mức nhiệt độ chuẩn cho bảo quản và sẽ phát tín hiệu cảnh báo khi có bất cứ sự thay đổi bất thường nào của nhiệt độ trong kho xưởng.

Thiết bị có 2 ngường nhiệt độ cảnh báo: Ngưỡng cao và ngưỡng thấp so với mức nhiệt chuẩn. 

Ví dụ: Nếu khách hàng muốn nhiệt độ vượt qua 24 độ C sẽ báo động thì cài đặt ngưỡng cao là 24 độ C, nếu khách hàng muốn nhiệt độ thấp hơn 20 độ C thiết bị sẽ báo động thì cài đặt ngưỡng thấp 20 độ C. Khi có bất cứ chênh lệch nhiệt nào thiết bị sẽ báo qua tin nhắn và email cho người giám sát. 

Thiết bị cảnh báo nhiệt độ ứng dụng trong cảnh báo phòng server/data center

Phòng server chuẩn có nhiệt độ từ 19-22 độ C. Điện, mạng và hệ thống làm mát là ba điểm cơ bản của hệ thống Server. Các sự cố về hệ thống làm mát sẽ dẫn đến nhiệt độ phòng server tăng lên nhanh chóng và làm hệ thống server bị sập. Thời gian xẩy ra sự cố càng lâu thiệt hàng càng lớn.

Cảnh báo nhiều cấp độ qua gọi điện, nhắn tin, email sẽ giúp người phụ trách nắm bắt kịp thời sự cố và nhanh chóng khắc phục

Thiết bị cảnh báo nhiệt độ ứng dụng trong cảnh báo tủ vắc xin, kho dược và kho lạnh

Kho và trang thiết bị cần có hệ thống cảnh báo sự cố sai lệch về điều kiện bảo quản nhiệt độ và độ ẩm. Một số loại vắc xin dễ hỏng (như uốn ván, Thương hàn, Tả...) phải đặc biệt được chú ý trong quá trình bảo quản, cần có máy ghi nhiệt độ tự động kèm hệ thống báo động. Điều kiện nhiệt độ độ ẩm bảo quản theo yêu cầu ghi trên nhãn, các điều kiện bảo quản được kiểm tra tối thiểu 2 lần/ ngày, kết quả phải được lưu lại để tra cứu. Các cơ sở phải có các qui định về việc kiểm tra, đánh giá lại định kỳ hoặc đột xuất, tuỳ theo tính chất và điều kiện bảo quản thuốc.

Radionode sẽ gửi báo cáo tự động theo ngày, tuần hoặc tháng đến người chịu trách nhiệm quản lí tủ vắc xin/kho dược/kho lạnh. Hệ thống báo động 3 cấp độ công nghệ mới trên nền tảng cloud.

Thiết bị cảnh báo nhiệt độ ứng dụng trong kiểm soát nhiệt độ nhà máy, dây truyền SMT

Việc kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm trong nhiều công đoạn sản xuất ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Các kho bảo quản hóa chất, sản phẩm phải được ở trong nhiệt độ và độ ẩm theo quy định.

Radionode giúp phát hiện sớm nhất sự cố để khắc phục, nâng cao chất lượng sản phẩm, tự động hóa quy trình từ giám sát, cảnh báo, phân tích và báo cáo.

4. Liên hệ mua hàng

Để tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm hoặc có nhu cầu mua sản phẩm, bạn có thể tham khảo website: http://radionode.vn/ hoặc liên hệ đến số điện thoại: 0988.325.358

 
 

Thong ke