Hỗ trợ trực tuyến

0971.725.095 (Ms Thủy)

0971.725.095

Lắp cảm biến nhiệt độ tự động cho chăn nuôi lợn công nghệ cao

02-07-2020

 Với công nghệ hiện đại hiện nay, việc chăn nuôi ứng dụng công nghệ 4.0 ngày càng được các nông dân ứng dụng nhiều để giúp tăng chất lượng vật nuôi. Đặc biệt trong ngành chăn nuôi heo.

Đối với chăn nuôi công nghiệp, thì việc nhiệt độ, độ ẩm trong chuồng trại rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến thể trạng, chất lượng vật nuôi. Việc giám sát và cảnh báo nhiệt độ giờ dễ dàng và đơn giản hơn bao giờ hêt. Chỉ cần truy cập qua điện thoại di động có kết nối mạng, hệ thống cảm biến nhiệt độ tự động cập nhật đầy đủ các thông số nhiệt độ, ẩm độ, … trong chuồng nuôi lợn tự nhắn tin cho gia chủ, dù ở bất cứ đâu.

Giao diện giám sát của hệ thống cảnh báo nhiệt độ Radionode trên điện thoại

Chăn nuôi lợn khép kín có hệ thống máng ăn, vòi nước  uống và tường làm mát tự động… nhưng hệ thống quạt hút gió vẫn cần có người trực để điều khiển. Rất bất tiện khi người chăn nuôi ở xa trại lợn mà thời tiết có mưa, không kịp thời ngắt giảm tốc độ quạt thông gió, tăng nhiệt độ chuồng nuôi. Theo đó, đàn lợn sẽ bị sốc nhiệt lạnh, gây phát sinh các bệnh về đường hô hấp, sau chuyển sang tiêu chảy, có thể chết cả đàn lợn con, lợn thịt. Với lợn nái đang chửa, bị lạnh đột ngột sẽ bị sẩy thai hoặc chết lưu thai… nên tỷ lệ rủi ro thất thoát trong chăn nuôi lợn vẫn còn khá cao.  

Thiết bị cảnh báo nhiệt độ RN400-H2PS trong trang trại chăn nuôi lợn

Việc lắp đặt cảm biến nhiệt độ tự động trong trại lợn, rủi ro dịch bệnh trên đàn lợn nuôi đã triệt tiêu căn bản. Người chăn nuôi không cần thường xuyên ở gần trại. Chỉ cần truy cập website của hệ thống qua điện thoại di động có kết nối mạng, là có thể giám sát được nhiệt độ, độ ẩm của chuồng chăn nuôi, hoặc khi nhiệt độ độ ẩm vượt ngưỡng cho phép hệ thống cảnh báo nhiệt độ sẽ lập tức gọi điện, nhắn tin cho gia chủ. 

Các tính năng trên đều có trong được hệ thống cảnh báo nhiệt độ, độ ẩm Radionode. Ứng dụng trên nền tảng điện toán đám mây, không cần lắp sim, cảm biến chính xác cao, cảnh báo kịp thời giúp giảm được rủi ro tối đa nhất.

Chăn nuôi lợn khép kín vẫn phải tuân thủ chặt chẽ quy trình nuôi lợn an toàn sinh học như: vệ sinh chuồng trại ngày 2-3 lần; tiêu độc khử trùng chuồng trại bằng dung dịch Formol hoặc nước vôi trong 7 ngày/lần; vacxin phòng ngừa dịch bệnh cho lợn đúng kỳ theo khuyến cáo của cán bộ thú y cơ sở.

Mặt khác, cần hạn chế người lạ ra vào trại nuôi lợn và phải có máy phát điện dự phòng sự cố điện lưới. Duy trì nhiệt độ, ẩm độ không khí chuồng nuôi lợn ở ngưỡng 27 ± 1-20C và 75 ± 5%. 

 

Thong ke