Hỗ trợ trực tuyến

HỆ THỐNG GIÁM SÁT NHIỆT ĐỘ XE CONTAINER LẠNH

02-06-2019

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa cần được bảo quản đang rất lớn trong nhiều lĩnh vực như thực phẩm, dược phẩm, thủy sản, hàng tiêu dùng...Tuy nhiên trong quá trình vận chuyển cũng có thể phát sinh nhiều rủi ro ngoài tầm kiểm soát của đơn vị vận chuyển làm thất thoát và hư hỏng hàng hóa, gây thiệt hại lớn. Một trong những nguyên nhân như hỏng nguồn UPS, máy lạnh gặp sự cố, mở cửa thùng lạnh gây rò rỉ nhiệt, nhưng nguyên nhân đó sẽ làm nhiệt độ bảo quản trong xe container không đảm bảo trong điều kiện cho phép, dẫn đến hư hỏng hàng hóa

Các doanh nghiệp vận tải xe chuyên vận chuyển đông lạnh đang gặp nhiều khó khăn trong việc quản lý , giám sát và cảnh báo trong quá trình vận chuyển các thùng lạnh (Container lạnh). Làm sao để giám sát và cảnh báo nhiệt độ xe container lạnh trong quá trình vận chuyển?

Giải pháp giám sát và cảnh báo nhiệt độ Radionode sẽ giúp các doanh nghiệp giải quyết bài toán trên, với công nghệ điện toán đám mây (Cloud) sẽ giúp doanh nghiệp có thể giám sát trực tuyến tình trạng nhiệt độ và độ ẩm bảo quản của từng xe Container lạnh, đồng thời hệ thống có khả năng cảnh báo tự động nhiều cấp độ khi nhiệt độ thùng lạnh nằm ngoài khoảng cho phép.

Hệ thống cảnh báo nhiệt độ xe container lạnh

Thiết bị cảnh báo nhiệt độ Radionode RN400 sẽ được gắn trực tiếp trên thùng lạnh của xe container, thiết bị sẽ đo nhiệt độ, độ ẩm, có khả năng cảnh báo mở cửa và phát hiện sự cố mất điện.

Toàn bộ dữ liệu sẽ được chuyển lên Cloud server. Khi có sự cố Server sẽ tự động nhắn tin, gọi điện đến các số máy người phụ trách để phát hiện và khắc phục sự cố một cách nhanh chóng nhất.

Các nhà quản lý hoặc khách hàng có thể chủ động giám sát theo thời gian thực thông qua mạng internet về tình trạng nhiệt độ bảo quản các xe container lạnh.

Hệ thống cũng có khả năng tự động gửi báo cáo đến các nhà quản lý, khách hàng. Từ đó làm tăng sự tin tưởng của khách hàng với đơn vị vận chuyển.

Thong ke