Hỗ trợ trực tuyến

Hệ thống cảnh báo nhiệt độ phòng Server

08-05-2019

Hệ thống server/ Data center là nơi hết sức quan trọng trong việc vận hành toàn bộ hệ thống của cơ quan, đây cũng là nơi chứa nhiều máy tính nhiệt độ có thể tăng nhanh nếu gặp sự cố về hệ thống làm mát. Nếu không phát hiện để có phương án xử lý kịp thời thì thiệt hại là vô cùng lớn.

Do đó việc cảnh báo nhiệt độ cho phòng server khi nhiệt độ vượt quá ngưỡng cho phép là hết sức quan trọng và cần thiết.

Phòng server với nhiều máy tính và thiết bị điện hoạt động.

Radionode Hàn Quốc là thương hiệu đi đầu trong lĩnh vực giám sát và cảnh báo nhiệt độ & độ ẩm qua mạng internet, khi nhiệt độ hoặc độ ẩm vượt quá ngưỡng cho phép, hệ thống sẽ tự động gửi tin nhắn, gọi điện hoặc gửi email cảnh báo. 

Cảm biến nhiệt độ Radionode đặt tại phòng server

 

Radionode giải pháp chuyên cho hệ thống cảnh báo nhiệt độ phòng server

Có thể quan sát từ xa qua điện thoại, máy tính, cài đặt các ngưỡng cảnh báo, giao diện quan sát và cảnh báo thân thiện dễ sử dụng.
 

Giao diện giám sát và cảnh báo trên máy tính và điện thoại Tapaculo365

 

Tiêu chuẩn thiết kế, xây dựng lắp đặt phòng máy chủ server, thiết bị viễn thông cơ bản

Với các thiết bị cơ bản cho hệ thống phòng server : 

1. Phòng server phải là phòng cách âm, cách nhiệt và sử dụng vật liệu chống cháy. Khi nhà thầu thi công bạn hãy yêu cầu họ dựng các tường thạch cao có độ dày là 15cm và lót bông thủy tinh bên trong. Cánh cửa phải sữ dụng vật liệu gỗ chống cháy và có một ô cửa kiếng giúp bạn quan sát dễ dàng bên trong.

2.Phòng server phải có hệ thống cảm nhận nhiệt độ và độ ẩm. Bạn lắp đặt hệ thống dò nhiệt độ và độ ẩm. Trước cửa sẽ có một thiết bị cho phép bạn quan sát nhiệt độ và độ ẩm của phòng server. Bạn cũng nên lắp hệ thống camera hồng ngoại trong phòng server,hướng về vị trí cửa ra vào và có khả năng quét được vị trí trước tủ rack.

3. Nếu ngân sách đầu tư của bạn đủ sức trang bị hệ thống chống cháy FM-200 thì quá tuyệt vời hoặc ít nhất bạn phải trang bị các bình chữa cháy bằng bột chữa cháy chuyên dụng hoặc bình khí CO2

4.Bạn cần nghiên cứu hệ thống làm lạnh của phòng server. Phải đảm bảo nhiệt độ của phòng server tầm khoảng 19oC -> 22oC. Nhiệt độ chênh lệch ở khu vực sát các server box và không gian của phòng server chỉ nên khoảng 1oC đến 2oC. Vì server hoạt động nên nhiệt của không khí xung quanh server sẽ cao hơn nhiệt độ phòng. Tôi khuyên bạn nên sử dụng các máy lạnh áp trần (Ceiling Air Conditioner) và có hệ thống làm mát riêng. Trang bị 2 máy lạnh hoạt động luân phiên hoặc active-standby. Lưu ý đến hệ thống máy lạnh của tòa nhà. Bạn hãy xác định vị trí đặt tủ rack sao cho luồng gió làm mát của máy lạnh lan tỏa đều tủ rack.

5.Bạn nên yêu cầu nhà thầu xây dựng thiết kế sàn cách điện cho server room, độ cao tối thiểu là 25 cm.

6.Hệ thống power supply cho server room là 3 pha, cách biệt với hệ thống điện cung cấp cho người dùng cuồi (user). Bạn lưu ý chuẩn power interface để thiết kế các outlet phù hợp.

7.Bạn phải đảm bảo không có một nguồn nước nào trong phòng server. Các hệ thống chữa lửa phải được dời đi nơi khác (sprinkler).Tuyệt đối không để hệ thống sprinkler trong phòng server.

8.Nếu sử dụng tủ rack 42U, bạn hãy dự phòng thêm 1 hoặc 2 vị trí đặt tủ cho mục đích mở rộng sau này.

9.Bạn tính toán và thiết kế vi trí của MDF để lên sơ đồ cable run cho đẹp. Cable ở đây bao gồm các đường tín hiệu, điện thoại, LAN cable. Vị trí tổng đài PBAX, và patch panel. Tùy theo cách bạn thi công là bottom up hoặc top down, bạn sẽ thiết kế patch panel và nẹp dây mạng cho gọn gàng.

Phòng Nội dung thông tin

Trung tâm dữ liệu Nhà Nước Hà Nội

Thong ke