Hỗ trợ trực tuyến

Hệ thống cảnh báo nhiệt độ tủ lạnh vắc xin

08-05-2019

Vắc xin phải được bảo quản theo đúng quy định của pháp luật về bảo quản thuốc trong dây chuyền lạnh từ khi sản xuất tới khi sử dụng.
Vắc xin có thể bị hư hỏng, giảm hoặc mất hiệu lực nếu không được bảo quản đúng cách. Một số loại vắc xin dạng dung dịch như viêm gan B; bạch hầu – ho gà – uốn ván (DTP); uốn ván – bạch hầu (TD); uốn ván, thương hàn nhạy cảm với nhiệt độ thấp và dễ bị hỏng nếu bị đông băng, một số vắc xin sống khác như bại liệt uống (OPV); sởi; sởi – rubella (MR); sởi – quai bị – rubella (MMR) có thể bị hỏng khi tiếp xúc với nhiệt độ cao hoặc ánh sáng.
Vắc xin khi đã bị hỏng thì hiệu lực bảo vệ giảm hoặc mất. Vì vậy, việc bảo quản vắc xin ở nhiệt độ thích hợp là điều kiện quan trọng để đảm bảo an toàn và hiệu quả tiêm chủng.

Do đó Bộ Y Tế đã ban hành quyết định 1730/QĐ-BYT hướng dẫn bảo quản vắc xin

Giám sát và cảnh báo tủ lạnh vaccine 

Nhiệt độ bảo quản thông thường của vắc xin là từ 2-8 độ C, những nguyên nhân về hệ thống làm mát có thể làm nhiệt độ của tủ lạnh tăng, từ đó làm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của vắc xin.

Để đảm bảo theo hướng dẫn của Bộ Y Tế cũng như để phát hiện kịp thời sự cố về nhiệt độ độ ẩm gây ra, một hệ thống cảnh báo nhiệt độ nhiều cấp độ là hết sức cần thiết.

Radionode là thương hiệu đi đầu trong lĩnh vực cảnh báo nhiệt độ & độ ẩm trên nền tảng điện toán đám mây thông minh.

Thiết bị Radionode cảnh báo nhiệt độ tủ lạnh vắc xin

Cảnh báo sự cố 3 cấp khi giá trị vượt quá ngưỡng cài đặt

     + Cấp độ 1: Cảnh báo tại chỗ, trên giao diện màn hình trực

     + Cấp độ 2: Cảnh báo qua tin nhắn, email

     + Cấp độ 3: Gọi điện cảnh báo (bằng tiếng Việt) đây là tính năng duy nhất hiện nay trên thị trường hiện có

Video giới thiệu tính năng của hệ thống cảnh báo nhiệt độ Radionode

Thong ke